Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

Con cá lóc nướng trui miền Tây

Con cá lóc nướng trui quê miền Tây có mùi thơm của rơm, của rạ, mùi khen khét, mùi thơm lạ lùng lắm, ... phải chăng đó là mùi của đất, mùi của quê mình...

Miền Tây quê tôi
Nhắc đến cảm giác dường như cái mùi lúa chín, mùi từng đống rơm, rạ phảng phát đâu đây. Nhớ sao những ngày nắng, chạy long tong ngoài ruộng đã xong mùa, bắt được mấy con cá lóc là mừng rơn. Đốt đống rơm, xiên con cá, mùi rơm cháy, mùi cá khét thơm phừng phựt cả 1 không gian. 


Tuồi thơ miền quê
Bây giờ, con cá lóc nướng trui đã trở thành đặc sản miền Tây, là một trong những món ăn ngon miền Tây mà bất cứ khách thập phương nào đã ghé qua cái mảng đất thân thương này đều muốn thưởng thức qua, mà đã thưởng thức qua thì hầu hết ai cũng quyến luyến. Không quyến luyến làm sao được với cái vị ngọt đậm đà của thịt cá, mùi thơm nồng nàn mà chân chất nét quê, dăm ba cọng rau hái từ vườn nhà, trái khế, trái chuối chát sao mà thân quen lắm. Cuốn thêm miếng bún chấm nước mắm me chua chua ngọt ngọt nữa thì sao đành mà quên,...



Cá lóc nướng trui 

Bất chợt trên những con đường nhộn nhịp của Sài Gòn, nghe thấy cái mùi của cá lóc nướng trui là lại nhớ da nhớ diết cái quê mình. Quê hương với những món ăn chân chất miệt vườn. 

Nhà Quê Quán - Món ăn miền Tây
Địa chỉ: PP2 Ba Vì, quận 10, Tp.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét