Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

LÁ CẨM NHÀ MẸ TRỒNG

Ở các vùng quê miền Tây, xung quanh nhà lúc nào cũng có rất nhiều loại cây, rau, quả dùng cho bữa cơm hàng ngày. Từ cọng hanh, khóm sả, mớ rau lang, trái khế, bắp chuối,..loại nào cũng có thể được các bà mẹ quê sử dụng trong các món ăn hàng ngày. 

Hồi nhỏ tôi rất thích ăn bánh nội làm, mà hâu như đứa con nít nào cũng vậy. Tôi nhớ ngày đó nội làm rất nhiều loại bánh, bánh cuốn, khoai mì, vô số loại chè,... Mà tôi con thích màu sắc nữa chứ, tôi nhớ màu tím từ lá cẩm, màu xanh lá dứa, màu cam từ quả gất,..Tôi thích nhất là màu tím từ lá cẩm, màu tím nhẹ nhàng và hoa lá cẩm cũng mong manh. 
Bánh tằm mì

Hoa lá cẩm
Món cơm chiên hạt sen của Nhà Quê Quán cũng sử dụng màu tự nhiên của lá cẩm, màu tím dịu nhẹ điểm xuyến thêm màu cam của cà rốt, màu xanh của đậu hà lan làm món ăn vô cùng bắt mắt. 
Không chỉ đẹp mắt, món ăn còn là sự kết hợp hoàn hảo khi có độ giòn của carot, hạt sen, đậu hà lan bùi bùi, vị ngọt của tôm, thịt dai dai, mùi lá cẩm thơm thơm. 
Cơm chiên hạt sen lá cẩm 
85.000 đ/ thố 
Địa chỉ: PP2, Ba Vì, Phường 15, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 9083)970 31 30


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét