Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

LẨU BẦN CÁ NGÁT

Có khá nhiều bạn còn xa lạ với trái bần nhưng đối với những đứa con miền Tây thì nghe sao mà thân thương

Trái bần
Cây bần mọc ở dọc ven sông của các tỉnh miền Tây, trái bần khi còn non thì rất chát nhưng khi chín thì có vị chua thanh nên các bà mẹ quê thường hay sử dụng để nấu canh chua, làm lẩu. 
Hoa bần rất đẹp, có màu hồng nhạt, cánh hoa li ti rất mỏng manh. Mùa hoa bần đến, hoa rụng trắng mặt sông rất đẹp. 

Hoa bần
Nhà Quê Quán nổi tiếng với các món ăn miền Tây thì không thể thiếu 1 món ăn nức tiếng liên quan đến trái bần. Đây cũng là đặc sản nổi tiếng ở Cần Thơ, đó là lẩu bần cá ngát
Nói đến đây thì phải nói đến cá ngát, con người miền Tây quả thật rất khéo khi tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa trái bần và cá ngát. Cá ngát là loại cá sông, hơi giống cá trê nhưng thịt dai và béo hơn cá trê.

Cá ngát
Trái bần có vị chua và mùi thơm rất đặc trưng kết hợp cùng cá ngát thịt dai, ngọt và béo, cộng thêm vô số loại rau ở các tỉnh miền Tây như kèo nèo, bông súng, so đũa, rau nhút, bắp chuối bào,... làm nên món ăn mà chỉ cần thưởng thức 1 lần bạn sẽ không thể nào quên được. 

Lẩu bần cá ngát
Giá: 165.000 đ/lẩu
Đến thưởng thức lẩu bần cá ngát độc nhất vô nhị tại Nhà Quê Quán nhé. 

Địa chỉ: PP2, Ba Vì, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (083)970 31 30


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét