Thưởng thức cháo cá lóc rau đắng với vị ngọt của thịt cá lóc đồng, của nấm rơm, vị đăng đắng của rau đắng đất sẽ làm bạn nao lòng nhớ về quê hương miền Tây. |
Nếu ghé Nhà Quê Quán, bạn nhớ thưởng thức món cháo cá lóc rau đắng nhé. Mang phong cách ẩm thực miền Tây, bát cháo cá lóc tại quán có vị đậm đà, thơm ngon cùng đĩa rau đắng xanh mướt sẽ giúp bạn ngon miệng và ấm lòng khi nhớ về quê nhà.
Nhà Quê Quán cũng chia sẻ cùng các bạn cách nấu món cháo cá lóc ăn kèm rau đắng ngon và đậm đà nhé:
Nguyên liệu nấu món cháo cá lóc rau đắng gồm:
- Cá lóc đồng làm sạch. Cá lóc dùng để nấu cháo phải là cá đồng ( xem cách chọn cá lóc đồng) vì có thịt dai ngọt và không tanh. Món cháo cá phải dùng nóng mới ngon và đậm đà. Mặt khác, món này có thể giúp bạn giải cảm.
Cháo cá lóc rau đắng nấu từ cá lóc đồng
- Rau đắng là loại rau đắng đất, được mọc tự nhiên trong vườn nhà. Đặc tính của rau đắng lúc đầu ăn vào có vị đắng, một lúc sau thì vị ngọt lan tỏa trong cuống họng, giúp món cháo cá thêm đậm đà, ngon miệng.
Cháo cá lóc ăn kèm rau đắng
- Nấm rơm còn nụ tươi.
- Hành ngò, gừng tươi cắt lát mỏng, tiêu, ớt, chanh, giá…
- Đặc biệt món cháo cá lóc rau đắng miền Tây còn có thêm tương ngọt và lạc rang giã nhỏ cho có nhiều vị thơm ngon.
Cách thực hiện cháo cá lóc rau đắng:
- Ướp cá lóc với hạt nêm, tiêu.
- Khi cháo vừa chín thì cho cá lóc và nấm vào.
- Cá chín thì vớt cá ra và nêm cháo với hạt nêm, đường, muối, gừng, tương hột.
Cháo cá lóc đồng rau đắng
Nấu cháo cá lóc theo cách này đơn giản, không nhiều dầu mỡ dùng ăn sáng rất tốt giúp thanh lọc cơ thể.
Tô cháo chín gồm thịt cá lóc thơm ngon, cùng nấm rơm, một ít tương, lạc, giá, rắc một ít tiêu, hành lá, rau thơm thái nhỏ, ít gừng tươi, ớt, vắt ít chanh… Cháo cá có thề dùng kèm món nước mắm, chút tiêu và ớt để chấm cá, giúp tăng thêm vị ngon ngọt của miếng thịt cá lóc.
Cháo cá lóc rau đắng
Đến Nhà Quê Quán để thưởng thức phong cách ẩm thức miền Tây nhé.
Website: http://monanmientay.com/
Facebook: https://www.facebook.com/nhaquequan.monanmientay
Nhà Quê Quán hân hạnh phục vụ !
Nhà Quê Quán cũng chia sẻ cùng các bạn cách nấu món cháo cá lóc ăn kèm rau đắng ngon và đậm đà nhé:
Nguyên liệu nấu món cháo cá lóc rau đắng gồm:
- Cá lóc đồng làm sạch. Cá lóc dùng để nấu cháo phải là cá đồng ( xem cách chọn cá lóc đồng) vì có thịt dai ngọt và không tanh. Món cháo cá phải dùng nóng mới ngon và đậm đà. Mặt khác, món này có thể giúp bạn giải cảm.
Cháo cá lóc rau đắng nấu từ cá lóc đồng
Cháo cá lóc ăn kèm rau đắng
- Hành ngò, gừng tươi cắt lát mỏng, tiêu, ớt, chanh, giá…
- Đặc biệt món cháo cá lóc rau đắng miền Tây còn có thêm tương ngọt và lạc rang giã nhỏ cho có nhiều vị thơm ngon.
Cách thực hiện cháo cá lóc rau đắng:
- Ướp cá lóc với hạt nêm, tiêu.
- Khi cháo vừa chín thì cho cá lóc và nấm vào.
- Cá chín thì vớt cá ra và nêm cháo với hạt nêm, đường, muối, gừng, tương hột.
Cháo cá lóc đồng rau đắng
Nấu cháo cá lóc theo cách này đơn giản, không nhiều dầu mỡ dùng ăn sáng rất tốt giúp thanh lọc cơ thể.
Cháo cá lóc rau đắng
Đến Nhà Quê Quán để thưởng thức phong cách ẩm thức miền Tây nhé.
Facebook: https://www.facebook.com/nhaquequan.monanmientay
Nhà Quê Quán hân hạnh phục vụ !
Nhà Quê Quán
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét